Phù Ninh: Tham gia nhiều hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019
  • Cập nhật: 11/04/2019
  • Lượt xem: 15058 lượt xem

(Phù Ninh)- Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, biết ơn sâu sắc các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, trong những ngày này huyện Phù Ninh đã và đang triển khai nhiều hoạt động tham gia Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019.

Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan đậm nét bằng pa nô hình ảnh quảng bá di sản văn hóa hát Xoan Phú Thọ, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương,... Năm nay, lần đầu tiên huyện Phù Ninh tổ chức dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng gồm các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các phòng, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn, Bí thư, Chủ tịch các xã, thị trấn. Đồng thời  huyện còn tích cực tham gia các hoạt động: Hội trại văn hóa, liên hoan văn nghệ quần chúng và hát dân ca, thi đấu các giải thể thao quần chúng, thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh giày tỉnh Phú Thọ mở rộng lần thứ VII năm 2019,...

Cùng với đó, huyện cũng tổ chức các lễ hội truyền thống trên địa bàn trong chương trình “Về miền lễ hội cội nguồn dân tộc Việt Nam” như: Lễ hội Đền Nhà Bà-xã Tiên Du vào ngày 9-2 âm lịch; Lễ hội đình Hương Cốc - xã Hạ Giáp vào ngày 10-3 âm lịch. 

Một số hình ảnh lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Phú Thọ và lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phù Ninh tham quan trại văn hóa huyện Phù Ninh:

 

Trường Sơn (Đài truyền thanh Phù Ninh)