Phù Ninh: Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí trong quý I năm 2019
  • Cập nhật: 01/04/2019
  • Lượt xem: 13445 lượt xem

(Phù Ninh)- Trong quý I năm 2019, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Phù Ninh giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2018 . Toàn huyện xảy ra 06 vụ, chết 01 người, bị thương 06 người (so với cùng kỳ giảm 07 vụ, giảm 04 người chết và giảm 08 người bị thương), không có vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Quý I là thời gian có ngày nghỉ tết dương lịch, tết nguyên đán Kỷ Hợi dài ngày, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến. Chính vì vậy, Ban an toàn giao thông huyện Phù Ninh, các cơ quan chức năng đã xây dựng phương án và thực hiện tốt các giải pháp  đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên toàn huyện. Ban an toàn giao thông huyện đã đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông tới mọi tầng lớp nhân dân để người dân có ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.


Lực lượng cảnh sát giao thông huyện Phù Ninh tiến hành kiểm tra nồng độ cồn.

Ban an toàn giao thông huyện đã mở các đợt cao điểm thực hiện giải tỏa hành lang an toàn giao thông và giao cho lực lượng công an huyện, UBND các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra, xử lý các trường hợp tái vi phạm. Công an huyện  Phù Ninh đã bố trí lực lượng cảnh sát giao thông ứng trực, hướng dẫn và điều tiết giao thông tại các đoạn đường khu vực dễ xảy ra ùn tắc giao thông, tăng cường tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm tất cả các hành vi phạm luật giao thông đường bộ, tập trung xử lý các lỗi nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông như tăng cường kiểm tra, kiểm soát; vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện cơ giới; đón, trả khách không đúng nơi quy định; không chấp hành tín hiệu điều khiển giao thông, vi phạm về đội mũ bảo hiểm, nhất là chở trẻ em không đội mũ bảo hiểm; xe khách đón trả khách không đúng nơi quy định; chạy quá tốc độ,…. lực lượng công an huyện đã phát hiện và lập biên bản 1.384 trường hợp, phạt tiền 786.500.000 đồng. Tạm giữ: 06 ô tô con, 255 xe mô tô; 1.121 giấy tờ xe chờ xử lý. Lỗi vi phạm chủ yếu gồm: Vi phạm nồng độ cồn; không đội mũ bảo hiểm, chở quá người quy định, hàng quá tải …


Lực lượng cảnh sát giao thông huyện Phù Ninh tiến hành phân luồng hướng dẫn giao thông.

Trong thời gian tới Ban an toàn giao thông huyện tiếp tục phối hợp với các ban ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội từ huyện đến cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông tới các tầng lớp nhân dân, các lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp trọng tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông  năm 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi ô tô xe máy”, phấn đấu năm 2019 trên địa bàn huyện giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí so với năm 2018.

 

Anh Thư - Đài TT Phù Ninh