Phù Ninh chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019
  • Cập nhật: 22/04/2019
  • Lượt xem: 16268 lượt xem

(Phù Ninh)- Huyện Phù Ninh có trên 900 thí sinh tham gia dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Hiện nay trên địa bàn huyện Phù Ninh, nhà trường cũng như các thí sinh đang tích cực ôn tập, củng cố kiến thức, hoàn thiện các khâu chuẩn bị cho kỳ thi.

Năm học 2018-2019, trường THPT Phù Ninh có 369 thí sinh tham dự kì thi THPT Quốc gia. Nhiệm vụ ôn tập kiến thức cho học sinh đã được nhà trường triển khai sớm và cụ thể , việc ôn tập, rà soát và củng cố lại kiến thức cho học sinh lớp 12 đã bước vào giai đoạn nước rút, nhà trường cũng tư vấn hướng nghiệp giúp học sinh lựa chọn ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở thích, xu hướng nghề nghiệp của xã hộị.


Nói chuyện với chúng tôi, Cô giáo Trình Trần Lan Anh (Hiệu trưởng trường THPT Phù Ninh) chia sẻ: "Trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học, nhà trường đã thực xác định nhiệm vụ trọng tâm là tổ chức cho học sinh lớp 12 ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập, phân công các giáo viên cốt cán, đảm nhận các nhiệm vụ giảng dạy các bộ môn, tổ chức ôn luyện cho học sinh vào buổi sáng, buổi chiều. Đặc biệt sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố bộ đề minh họa cho kỳ thi THPT Quốc gia, các thầy cô giáo đã cập nhật các thông tin và chuẩn bị những hồ sơ, tư liệu dạy học nhất là với các môn thi trắc nghiệm khách quan để học sinh có đủ tài liệu ôn tập trong giờ ôn luyện buổi chiều. Đặc biệt là ở giai đoạn 2 các thầy cô đã phân hóa học sinh ở các mức độ, tổ chức các lớp ôn tập để tạo hiệu quả cho tất cả đối tượng học sinh, kịp thời phụ đạo, đáp ứng cho kỳ thi sắp tới".

Để chuẩn bị tốt nhất về kiến thức, phương pháp làm bài cho học sinh trước khi bước vào kỳ thi, nhà trường đã đã phân công những giáo viên có kinh nghiệm, chuyên môn vững để ôn tập củng cố kiến thức cho các em học sinh, tổ chức ôn tập phù hợp theo  trình độ học sinh và nhóm, khối môn thi tự chọn, rèn luyện kỹ năng làm bài, kỹ năng trả lời nhanh bài thi trắc nghiệm.

 

Cô giáo Đỗ Thị Nhung (Giáo viên trường THPT Phù Ninh) cho biết: "Trong năm học này, có một số điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia như tập trung vào kiến thức của lớp 12, nên tổ chuyên môn chúng tôi đã bám sát vào các văn bản chỉ đạo của Sở cũng như ban chuyên môn, xây dựng kế hoạch ngay từ đầu năm học. Chúng tôi đã thực hiện theo các giai đoạn, giai đoạn 1 ở học kỳ 1 đã thực hiện xong, giai đoạn 2 hiện tại đã và đang thực hiện.Đặc biệt là chúng tôi đã chia thành các đối tượng học sinh để thực hiện ôn tập có chất lượng tốt nhất”.

Ngay sau có quy chế thi của Bộ giáo dục và đào tạo, nhà trường tập trung hướng dẫn về thủ tục đăng ký dự thi, quy chế thi, tuyển sinh Đại học, cao đẳng; phương án tổ chức thi;… tới các em học sinh và bậc phụ huynh lớp 12 . Năm nay, việc đăng ký dự thi vẫn thực hiện hoàn toàn trên hệ thống đăng ký trực tuyến, nhà trường đã hướng dẫn cho các em chi tiết quy trình thực hiện. Đến nay, việc đăng ký cơ bản hoàn tất và đã tiến hành rà soát 2 lần, các em học sinh cơ bản đã được củng cố kiến thức và có tâm lý ổn định chuẩn bị bước vào kỳ thi.

 


Em Nguyễn Xuân An (Lớp 12A7, trường THPT Phù Ninh) chia sẻ: “Trong thời gian chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia thì chúng em đã được thầy cô trang bị đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và được hướng dẫn tận tình về cách viết, làm hồ sơ, rà soát cẩn thận. Đặc biệt, gần đây phong trào học tập của cả lớp em rất tích cực và sôi nổi. Em cảm thấy rất tự tin và mong rằng em cũng như cả lớp sẽ có kết quả tốt nhất trong kỳ thi tới”.

Với sự chuẩn bị chu đáo từ khâu ôn tập đến việc đăng ký hồ sơ dự thi, tư vấn, định hướng nghề nghiệp và sự nỗ lực, nghiêm túc của các đơn vị tổ chức thi sẽ là động lực để các em học sinh trên địa bàn huyện Phù Ninh có tâm thế tốt trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Anh Thư - Trường Sơn - Hà Linh