Nhìn lại hoạt động tham gia Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng tại Trại văn hóa huyện Phù Ninh
  • Cập nhật: 19/04/2019
  • Lượt xem: 14634 lượt xem

(Phù Ninh)- Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019 đã khép lại. Theo ước tính của Ban tổ chức, những ngày qua có trên 7 triệu đồng bào cả nước đã hành hương về đất Tổ.

Mặc dù đã kết thúc nhưng dư âm của mùa lễ hội vẫn còn lắng đọng trong tâm thức của muôn triệu trái tim con cháu Lạc Hồng từ Bắc vào Nam, từ miền xuôi đến miền ngược về một lễ hội trang nghiêm, thành kính, văn minh và an toàn. Để có được thành công này là nhờ có sự chuẩn bị chu đáo của tỉnh Phú Thọ nhằm quy chuẩn trong khâu tổ chức trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó có sự đồng thuận của các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương, các doanh nghiệp và đặc biệt là nhân dân trong tỉnh trong triển khai thực hiện các hoạt động của lễ hội.

          Trong suốt quá trình diễn ra lễ hội, tại Trại văn hóa của huyện Phù Ninh, đội văn nghệ các xã được huyện tuyển chọn đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn, ấn tượng nhất về quê hương Phù Ninh anh hùng, góp phần giới thiệu, quảng bá những nét đẹp, phong tục tập quán, tiềm năng du lịch của huyện với bạn bè trong và ngoài tỉnh. Cùng với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, du khách thập phương còn được tham quan các gian hàng trưng bày những hình ảnh về thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, tiềm năng phát triển du lịch cùng các đặc sản của huyện như: Nón lá Gia Thanh, Giấy Bãi Bằng; cây cảnh, hoa tươi... Qua đó, quảng bá tới du khách trong và ngoài tỉnh về lợi thế, tiềm năng phát triển của huyện. Tham gia hội thi gói nấu bánh chưng, giã bánh giày huyện Phù Ninh đã đạt giải nhì nấu bánh chưng và giải 3 giã bánh giày. Tham gia 3 môn thi đấu thể thao, trong đó đẩy gậy đạt 4 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba với 7 vận động viên trên 7 hạng cân, môn bóng chuyền đạt giải khuyến khích.
Thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trưng bày các sản phẩm của huyện Phù Ninh  góp phần vào sự thành công chung của Lễ hội Đền Hùng năm 2019 nói chung và các hoạt động vui chơi giải trí nói riêng; thu hút và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và du khách thập phương khi về với Lễ hội.

 Một số hình ảnh thi đấu thể thao của đoàn thể thao huyện Phù Ninh: 

Trường Sơn - Hồng Nhung (Đài TT Phù Ninh)