ĐẢNG BỘ XÃ LIÊN HOA KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP
  • Cập nhật: 06/03/2019
  • Lượt xem: 33684 lượt xem

Chiều ngày 05.3.2019, xã Liên Hoa, huyện Phù Ninh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã 05/3/1949 – 05/3/2019. Dự lễ kỷ niệm có đ/c Đào Văn Phùng - TUV - Bí thư HU - CT HĐND huyện, Đ/c Nguyễn Đức Tấn - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Đ/c Lưu Quang Huy, PBT HU, CT UBND huyện, Đ/c Đào Ngọc Thắng - UVBTV HU - Phó CT HĐND huyện, đ/c Trịnh Đức Lai, UVBTV HU, PCT UBND huyện, các đ/c trong Ban thường vụ HU, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan thuộc huyện, lãnh đạo các xã lân cận, cấp ủy chính quyền địa phương, các đ/c Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Cách đây tròn 70 năm, ngày 05/3/1949, Chi bộ Đảng xã Hoa Lư - tiền thân của Đảng bộ xã Liên Hoa được thành lập, đã đánh dấu bước chuyển quan trọng trong chặng đường phát triển của địa phương. Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, Đảng bộ luôn đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ củng cố và giữ vững An ninh - Quốc phòng, tạo cơ sở và là căn cứ tin cậy của Đảng và Nhà nước. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ xâm lược, Liên Hoa là nơi sơ tán an toàn của nhiều cơ quan, đơn vị như Ban cán sự Đảng Tỉnh ủy Phú Thọ, viện Quân y 109; nhà máy in Tiến Bộ, các đơn vị quân đội và một số cơ quan, kho tàng khác của Tỉnh và Nhà nước. Kết thúc 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc có 44 người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh; 42 đồng chí thương, bệnh binh. Với những thành tích đóng góp trong kháng chiến, Đảng bộ và Nhân dân Liên Hoa được Đảng - Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ chống Pháp, hàng trăm Huân, Huy chương kháng chiến các loại; 07 bà mẹ được nhà nước phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng. Chi bộ xã từ 16 đảng viên đến nay đã trở thành Đảng bộ có 145 đảng viên sinh hoạt ở 12 cho bộ.
Tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đào Văn Phùng - TUV - Bí thư HU - CT HĐND huyện đã chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân xã Liên Hoa đã đạt được trong thời gian qua. Trước yêu cầu phát triển mới của huyện, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ xã Liên Hoa tiếp tục quan tâm phát triển, hoàn thiện cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại. Trong đó, cần chú trọng đến công tác quy hoạch, kế hoạch phát triển của xã, huy động đa dạng các nguồn lực đầu tư, đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp và dịch vụ, quan tâm bảo vệ môi trường; có định hướng, kế hoạch cụ thể nhằm thu hút, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đảng bộ xã cần quan tâm đến công tác an sinh xã hội, giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, thực hiện chính sách đối với người có công. Chú trọng xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Phát huy truyền thống cách mạng, trong công cuộc đổi mới của Đảng, Đảng bộ và Nhân dân Liên Hoa không ngừng phát huy tinh thần cần cù, sáng tạo, bình quân đầu người đạt 26 triệu đồng/người/năm; xã không còn hộ đói, hộ nghèo còn 3,7%. Hệ thống kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân; đến nay, xã đã cơ bản đạt 17/19 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới và là xã đầu tiên  của huyện Phù Ninh đạt xã Văn hóa cấp tỉnh vào năm 2005.

Quang Thái – Đài truyền thanh