Phù Ninh: Tuyên truyền nhiều biện pháp khắc phục điểm đen giao thông gần ngã ba Then
  • Cập nhật: 01/03/2019
  • Lượt xem: 14355 lượt xem

(Phù Ninh) - Đoạn đường nằm trên km 72, Quốc lộ 2, thuộc địa phận xã Phù Ninh - huyện Phù Ninh là một trong những tuyến giao thông trọng điểm của huyện Phù Ninh nhưng thường xảy ra tai nạn.

Theo phản ánh của người dân tại khu 10, xã Phù Ninh, đoạn đường này thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, trong đó đã có những vụ gây thương vong về người và phương tiện. Đây là tuyến đường có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn do gần với cụm công nghiệp Đồng Lạng và gần nút giao Phù Ninh – cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Đặc biệt, khu vực này gần với trụ sở UBND huyện Phù Ninh nên vào giờ cao điểm, lượng người tham gia giao thông tăng. Đoạn đường này tuy rộng nhưng khúc cua ngặt, có nhiều tuyến đường nhánh ra vào các địa bàn dân cư. Do mặt đường tốt lại khá vắng vẻ, xe thường chạy với tốc độ cao, khi bất ngờ gặp ngã ba, ôm cua không hết sẽ khiến nhiều tài xế lúng túng khi xử lý. Thêm vào đó, khu vực này không có biển báo hạn chế tốc độ hay gờ giảm tốc, lại bị trạm xe bus cản trở tầm nhìn nên sẽ rất nguy hiểm nếu người sang đường không quan sát kỹ.

Để giảm thiểu tai nạn giao thông tại khu vực này, bên cạnh giải pháp tăng cường hạ tầng và hệ thống điều chỉnh giao thông thì người điều khiển phương tiện cũng cần phải có ý thức cao và cần chú ý quan sát, giảm tốc độ khi đi qua đây. Mặt khác, lực lượng cảnh sát giao thông cần tăng cường tuần tra và xử phạt thật nghiêm những trường hợp vi phạm an toàn giao thông, nhằm mang lại an toàn cho những người tham gia giao thông.

Quang Thái - Hà Linh