Đại hội Mặt trận tổ quốc xã Trị Quận lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 - 2024
  • Cập nhật: 15/03/2019
  • Lượt xem: 11412 lượt xem

(Phù Ninh) - Sáng ngày 15/3, MTTQ Việt Nam xã Trị Quận tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 - 2024.

(Phù Ninh) - Sáng ngày 15/3, MTTQ Việt Nam xã Trị Quận tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Về dự có đồng chí Nguyễn Thái Long - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thu - HUV, Chánh Thanh Tra huyện Phù Ninh, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã và Ban Thường trực MTTQ xã, lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội xã Trị Quận cùng với Bí thư, Trưởng Khu, Trưởng Ban Công tác MTTQ các thôn, cán bộ lão thành cách mạng và 90 đại biểu chính thức đại diện dân dân tại các thôn trong xã đã về dự đông đủ.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Trị Quận và các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực vận động các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện tố các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động, vận động nhân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư, từng bước cải thiện cuộc sống và xây dựng quê hương Trị Quận ngày càng đổi mới. Nhờ thực hiện tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động đã làm cho bộ mặt nông thôn của xã Trị Quận ngày thêm đổi mới. Đến nay, Toàn xã có 7/10 khu đạt tiêu chuẩn khu dân cư văn hóa 95,8% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.


Sư thầy: Thích Đàm Hội - Phó ban trị sự giáo hội phật giáo huyện Phù Ninh Tặng hoa chúc mừng

Trong nhiệm kỳ qua,  MTTQ xã đã làm tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; đồng thời, MTTQ xã cũng làm tốt chương trình đền ơn đáp nghĩa nhân đạo từ thiện. Kết quả, vận động ủng hộ được 25.000.000đ hỗ trợ tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, vận động quỹ ngày vì người nghèo được 49.320.000đ; vận động các tổ chức, cá nhân và các doanh nghiệp trên địa bàn xã hỗ trợ 176 lượt hộ nghèo, hộ khó khăn, các cháu học sinh nghèo nhân dịp tết nguyên đán với số tiền trên 30 triệu đồng. Các phong trào đền ơn đáp nghĩa được thực hiện tốt. Điểm nổi bật của MTTQ Việt Nam xã Trị Quận trong nhiệm kỳ qua MTTQ Việt Nam xã Trị Quận và các tổ chức thành viên còn làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia tố giác tội phạm, xây dựng được 40 tổ tự quản ở các thôn về an ninh trật tự, an ninh chinh trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc được tăng cường làm động lực để phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh quốc phòng. Thông qua các hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên xây dựng quỹ hỗ trợ cho nông dân, công nhân nghèo, phụ nữ nghèo, cựu chiến binh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đã khơi dậy truyền thống đoàn kết, tình làng nghĩa xóm, tương trợ giúp đỡ nhau với nét đẹp truyền thống "Lá lành đùm lá rách", vận động nhân dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế; cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá; giải quyết việc làm, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tạo thêm việc làm mới cho người lao động. Đời sống vật chất và tinh thần nhân dân ngày càng nâng cao.  

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ xã Trị Quận tập trung vào một số nhiệm vụ như: tăng cường, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh các phòng trào thi đua yêu nước, triển khai các cuộc vận động thiết thực, ý nghĩa đến với 100% hộ dân; thực hiện tốt quy định xây dựng nếp sống văn minh, giữ vững danh hiệu văn hóa của 10/10 khu, duy trì tỷ lệ gia đình văn hóa đạt từ 95% trở lên; Toàn dân được phổ biến giáo dục pháp luật và chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, 100 % các ban công tác mặt trận các thôn hoàn thành tốt nhiệm vụ;

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thái Long - UVBTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện Phù Ninh và đồng chí Hoàng Quốc Thắng - lãnh đạo Đảng ủy xã Trị Quận đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQ xã Trị Quận trong nhiệm kỳ vừa qua; Các đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế và lưu ý một số vấn đề quan trọng để MTTQ Việt Nam xã Trị Quận nhiệm kỳ mới cần tập trung thực hiện như tiếp tục vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc tham gia xây dựng NTM; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, vận động nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa mới để xây dựng quê hương Trị Quận giàu đẹp.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội MTTQ xã Trị Quận đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã hiệp thương cử 34 đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ xã Trị Quận khóa VIII nhiệm kỳ 2019 – 2024, cử 05 đồng chí đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Phù Ninh. Đồng chí Trần Thị Thu Huế được các đại biểu tín nhiệm bầu làm Chủ tịch UBMTTQ xã khóa  VIII nhiệm kỳ 2019 - 2024. 

 

Ngọc Sơn