Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Phù Ninh
  • Cập nhật: 30/11/2018

Ngày 30/11/2018, tại 2 cụm xã Phú Nham và Vĩnh Phú, tổ đại biểu HĐND tỉnh Phú Thọ khóa XVIII, đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Phù Ninh trước kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVIII.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri được nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả tình hình kinh tế - xã hội năm 2018; thông báo thời gian và các nội dung dự kiến của Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khóa XVIII. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau Kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Tại điểm tiếp xúc xã Phú Nham, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII gồm ông Nguyễn Tường Thứ  - TUV – Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Hán Trung Kết – HUV – Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phù Ninh.

Trên tinh thần cởi mở, dân chủ tại buổi tiếp xúc, cử tri cũng đã có ý kiến, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh về một số nội dung liên quan đến các lĩnh vực như: vướng mắc về đất đai, cấp sổ đỏ cho người dân; đề nghị điều chỉnh giá đất chênh lệch sau khi tái định cư ở xã Phú Nham; đồng thời kiến nghị về trách nhiệm thực thi nhiệm vụ của cán bộ, công chức cấp xã.

Tại điểm tiếp xúc xã Vĩnh Phú, Đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Đào Văn Phùng – TUV, Bí Thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII; Bà Vương Thị Bẩy – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phú Thọ, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII; Dự buổi tiếp xúc cử tri có ông Trịnh Đức Lai  – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Phù Ninh. Đoàn Đại biểu HĐND huyện Phù Ninh khóa XXII gồm ông Nguyễn Quang Vinh – UVBTV Huyện ủy – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; ông Nguyễn Phúc Suyên – HUV – Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện; bà Nguyễn Thị Hồng Minh – HUV – Trưởng phòng LĐTB&XH; Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Hiệu trưởng trường Mầm non Bình Bộ.

Sau khi nghe báo cáo của các đại biểu HĐND tỉnh, cử tri đề xuất, kiến nghị tập trung vào các vấn đề sau: tình hình nông nghiệp tại địa phương, vấn đề vệ sinh môi trường, hệ thống điện, dịch vụ tại y tế tuyến tỉnh còn nhiều bất cập, chính sách cho người cao tuổi; hiệu quả trong việc xây dựng nông thôn mới.

Trong việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế, cải cách hành chính, cử tri đề nghị cấp ủy, chính quyền cần quyết liệt hơn nữa, bố trí hợp lý khi thực hiện sắp xếp, sáp nhập khu dân cư.

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến tham gia đóng góp của cử tri đồng thời giải trình, làm rõ các ý kiến trong phạm vi thuộc thẩm quyền. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp báo cáo tại Kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh sắp tới và các cơ quan có chức năng xem xét, giải quyết.

Phú Cường – Quang Thái – Hà Linh